Spain ลุ้นเหนื่อย! “กระทิง” เชือดคอซอวอ 2-0

·

Spain

Spain

Spain บุกไปเล่น 4-3-3 โดยมี โมราต้า ยืนหน้าเป้าขนาบข้างด้วย ฟอร์นาลส์,เฟร์ราน ตรงกลางมี บุสเกตส์,โกเก้,โซเลร์ คอยคุม แผงหลังซ้ายไปขวา เรกีลอน,มาร์ติเนซ,ลาปอร์ต,ญอเรนเต้ และ ซิมอน เฝ้าเสา ฝั่งคอซอวอมาเล่น 4-4-2 ให้สองตัวเก่งอย่าง ราชิช่า,มูริคี ยืนจับคู่เกมรุก

1’เรกีลอนได้ซัดทักทายเร็วเริ่มเกมมาไม่ทันไรเป็นสเปนที่ได้ลุ้นก่อนจากจังหวะที่เรกีลอนได้เหลี่ยมซัดด้วยซ้ายนอกกรอบเขตโทษ แต่บอลก็พุ่งหลุดกรอบออกหลังไป

4’ลาปอร์ตตวัดยิงข้ามคานอีกครั้งของสเปน เป็นจังหวะเตะมุมทางฝั่่งขวาที่โซเลร์เปิดโค้งเข้าไปตรงกลางให้ลาปอร์ตได้เหลี่ยมตวัดยิงด้วยขวา แต่บอลก็พุ่งโด่งงข้ามคานไป

9’โกเก้เข้าชาร์จเบาไปโอกาสน่าได้ของสเปน จังหวะที่ฟอร์นาลส์ได้บอลทางกรอบฝั่งซ้ายก่อนจะพลิกแล้วไหลไปหน้าประตูให้โกเก้วิ่งมาตวัดยิงด้วยซ้าย แต่โดนเบาไปนิดทำให้กลิ้งไปเข้ามือมูริช

15’ราชานี่ปั่นเฉี่ยวเสา กระทิงรอดตัวคอซอวอมีได้ลุ้นประตูบ้างเหมือนกัน จากจังหวะที่ราชานี่รับบอลจากบีตีคีหน้ากรอบฝั่งขวา เขาพลิ้วตัดเข้ากลางก่อนวางเท้าปั่นด้วยซ้ายพุ่งแรงผ่านมือซิมอนฮุคเฉี่ยวเสาออกหลังไปแบบมีเสียว

32’เด็ดขาด!ฟอร์นาลส์หลุดซัดด้วยซ้ายไม่เหลือ 1-0 กระทิงเฮเกมผ่านครึ่งชั่วโมงมานิดเดียว กระทิงดุมาได้ประตูออกนำจนได้จากจังหวะชิ่งบอลกันมาที่หน้ากอบเขตโทษ แล้วจังหวะสุดท้ายโมราต้าสะกิดให้ฟอร์นาลส์พลิกตัวหลุดไปซัดด้วยซ้ายในกรอบเขตโทษ บอลพุ่งแรงผ่านมือมูริชตุงตาข่ายเด็ดขาด 1-0 ทีมเยือนบุกนำ

35’โมราต้าตะบันไกลข้ามคานโอกาสลุ้นบวกเพิ่มของสเปน เป็นจังหวะที่โมราต้าได้บอลหน้ากรอบเขตโทษแล้วมีเวลาแต่งเข้าขวาแล้วซัดเต็มข้อ บอลพุ่งแรงแต่พ่งหลุดข้ามคานไปนิดเดียว

42’โซเลร์ปั่นฟรีคิกติดเซฟมูริชสเปนได้ฟรีคิดหน้ากรอบเขตโทษระยะมีลุ้น เป็นโซเลร์ที่รับหน้าที่ปั่นด้วยขวาพุ่งผ่านกำแพงตรงกรอบ แต่มูริชยังขยับไปปัดออกหลังยอมเสียเตะมุม43’โมราต้าโขกหลุดเสากระทิงน่าได้ประตูที่สองจากจังหวะที่โซเลร์เปิดเตะมุมทางฝั่งขวาไปที่เสาแรกให้โมราต้าโฉบโหม่งเฉี่ยวหลุดกรอบไปนิดเดียว

45’ราชิช่าซัดแถวสองติดเซฟซิมอนท้ายเกมคอซอวอได้ลุ้นประตูตีเสมอจากจังหวะที่เปิดเข้าไปในกรอบแล้วฝั่งสเปนเคลียร์ไม่ขาด บอลไปเข้าทางโลชายที่พักบอลให้ราชิช่าวางเท้าซัดด้วยขวาหน้ากรอบเขตโทษ บอลพุ่งเรียดตรงกรอบแต่ไปเข้าซองซิมอน45+1′

สุดท้ายจบครึ่งแรกเป็นสเปนทื่เล่นได้ดีกว่า พวกเขาครองบอลและมีโอกาสยิงมากกว่าและได้ประตูออกนำไปก่อน 1-0 จากการยิงของ ฟอร์นาลส์ ฝั่งคอซอวอนั้นมีโอกาสได้ลุ้นเสียวเหมือนกันแต่ยังขาดความเด็ดขาด

HALF TIME

53’พลาดเฉย!มูริคีหลุดเดี่ยวแปเข้าหน้าต่างต้นครึ่งหลังคอซอวอน่าได้ประตูตีเสมอแบบสุดๆ จากจังหวะที่ราชานี่เปิดบอลจากลางสนามให้มูริคีหลุดกับดักล้ำหน้ากระชากไปทางกรอบฝั่งขวาก่อนที่จะได้เหลี่ยมแปด้วยซ้ายเน้นๆ บอลพุ่งผ่านซิมอนเฉี่ยวเสาแรกออกหลังไปอย่างน่าเสียดาย

54’ฟอร์นาลส์ซัดติดพวกเดียวกันเองสเปนเกือบได้ประตูที่สองจากจังหวะที่เฟร์รานเปิดบอลจากริมกรอบฝั่งขวาเลยไปเสาสองให้ฟอร์นาลส์วางเท้าแปซัดด้วยขวา บอลพุ่งไปหน้าประตูแต่ไปโดนโซเลร์ปลิ้นหลุดออกหลังไปอย่างน่าเสียดาย

57’ซิมอนออกไกลเกือบเสียประตูคอซอวอเกือบได้ประตูตีเสมอจากจังหวะที่มาร์ติเนซเคลียร์บอลไปเข้าทางโลชายบริเวณกลางสนาม เขาเห็นว่าซิมอนออกมาไกลก่อนเลือกยิงทันทีจากระยะกว่า 40 หลา บอลพุ่งตรงกรอบแต่ซิมอนก็วิ่งกลับไปรับเอาไว้ได้ทัน

58’โมราต้าพลิกยิงติดเซฟสเปนได้ลุ้นจากจังหวะที่โมราต้ารับบอลจากโซเลร์ทางริมกรอบฝั่งซ้าย เขาพลิกหนีตัวประกับแล้วซัดด้วยขวา บอลพุ่งเรียดตรงกรอบแต่ก็ไปเข้าซองมูริช

72’โซเลร์ปั่นฟรีคิกหลุดกรอบสเปนได้ฟรีคิกหน้ากรอบเขตโทษเยื้องมาทางซ้าย เป็นเฟร์รานที่รับหน้าที่ปั่นด้วยขวา บอลพุ่งต่ำทะลุกำแพงก่อนจะหลุดเสาแรกไปนิดเดียว

73’ราชานี๋โฉบโหม่งบางไปนิดคอซอวอได้ลุ้นตีเสมออีกครั้งจากจังหวะที่บีตีคีเปิดบอลจากทางฝั่งซ้ายเข้าไปในกรอบเขตโทษให้ราชานี่โฉบโหม่งเช็ด แต่เหมือนจะโดนบางไปนิดทำให้บอลหลุดเสาสองไป

78’เฟร์รานโขกย้อยๆ โดนปัดทิ้งสเปนได้ลุ้นอีกครั้งจากจังหวะที่ตราโอเร่ได้บอลริมกรอบฝั่งขวาก่อนตักเข้ากลางให้เฟร์รานเทคโหม่งบอลย้อยๆ ก่อนที่มูริชจะผวาปัดออกหลังยอมเสียเตะมุม

80’ซิมอนเซฟกระทิงรอดตัวอีกครั้งที่คอซอวอน่าได้ประตูตีเสมอแบบสุดๆ จากจังหวะที่ต่อบอลกันเข้าไปในกรอบเขตโทษก่อนที่ราชิช่าจะไหลให้บีตีคีได้เหลี่ยมเอียงตัวแปเน้นๆทางกรอบฝั่งซ้าย บอลพุ่งเรียดไปเสาแรกแต่ซิมอนยังทิ้งตัวปัดออกหลังไปได้

88’เฟร๋นานซัดสวย 2-0 กระทิงคลายกดดันแล้วสเปนก็มาได้ประตูคลายความกดดันหนีขึ้นนำเป็น 2-0 จากจังหวะที่เมริโน่ได้บอลตรงกลางสนามก่อนแทงให้เฟร์รานกระชากไปที่หน้ากรอบเขตโทษ เขาแต่งเข้าขวาก่อนซัดเน้นๆทะลุบล็อคตงุตาข่ายไปอย่างสวยงาม ตอนแรกผู้ตัดสินเป่าเป็นล้ำหน้าแต่ VAR ยืนยันให้เป็นประตูของทีมเยือน

กระทิงเฮ 2-0 กลับขึ้นนำฝูงสุดท้ายจบเกมเป็นสเปนที่บุกไปเอาชนะ 2-0 ทำให้พวกเขามี 13 คะแนนจาก 6 นัด แซงกลับขึ้นนำเป็นจ่าฝูงกลุ่มบี หลังจากอีกคู่นั้นสวีเดนบุกไปแพ้กรีซ

/ / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / /

ติดตามข่าวอื่นๆเพิ่มเติมได้ที่ sportsball2you ขอบคุณข้อมูลเพิ่มเติมจาก Soccersuck

Germany แบ่งกันซัด ‘ซาเน่’ ยิง+จ่าย อัดไอซ์แลนด์ 4-0 นำฝูงต่อ