ม้าลายเฮอุทธรณ์ผ่านได้15แต้มคืนซีซั่นนี้

·

SP4463

ยูเวนตุส ได้รับข่าวดีเมื่อมีคำสั่งให้การอุทธรณ์เป็นผลและสโมสรได้ 15 แต้มคืนหลังจากก่อนหน้านี้โดนลงโทษตัดคะแนน

SP4463

ย้อนไปเมื่อเดือนกมราคมที่ผ่านมา ทีมม้าลาย โดนเจ้าหน้าที่ตำรวจอิตาลีตรวจสอบเรื่องทุจริตตกแต่งบัญชีเพื่อบิดเบือนข้อมูลทางการเงินซึ่งส่วนใหญ่เกี่ยวกับการซื้อขายผู้เล่นเกินจริงในระหว่างปี 2018-2020 ก่อนที่หลักฐานชี้ชัดทำให้โดนสั่งตัด 15 คะแนน

ก่อนหน้านั้นมีการคาดหมายว่า ยูเวนตุส อาจถูกตัด 9 คะแนน แต่ในการพิจารณาคดีอีกครั้งตามคำร้องขอของอัยการเมืองตูรินเมื่อเดือนมกราคมได้บทสรุปเป็นการลงโทษตัดคะแนน 15 คะแนน 

กระนั้นเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาศาลกีฬาของ FIGC รับเรื่องอุทธรณ์จาก ยูเวนตุส ส่งผลให้ทุกฝ่ายต้องกลับไปเตรียมหลักฐานและสำนวนใหม่ โดยคาดว่าการพิจารณารอบใหม่จะใช้เวลา 1 เดือนหรือหลังจบซีซั่นนี้ไปแล้ว ส่วน 15 คะแนนที่โดนตัดมีโอกาสถูกนำมาใช้ในฤดูกาล 2023/24 หากว่าท้ายที่สุดศาลมองว่า ยูเว่ ยังคงมีความผิด

กรณีดังกล่าวทำให้ 15 คะแนนที่ เบียงโคเนรี่ โดนริบไปจะถูกนำกลับมาคิดในตารางคะแนน เซเรีย อา ซีซั่นนี้อีกครั้ง ส่งผลให้คะแนนปัจจุบัน ทีมม้าลาย กลับไปรั้งอันดับ 3 จาก 59 แต้ม และถีบ โรม่า หล่นไปรั้งที่ 4 ส่วน มิลาน อยู่ที่ 5 และ อินเตอร์ อยู่ที่ 6 

/ / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / /

ติดตามข่าวอื่นๆเพิ่มเติมได้ที่ sportsball2you ขอบคุณข้อมูลเพิ่มเติมจาก 90min

สิงห์โละประตูหันหาโคเบลมือกาวดอร์ทมุนด์

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *