ข่าวกีฬา ข่าวใหม่

สื่อแฉ!หัวหน้าทีมดูแลข้อหาเรือแฟนบอลอาร์เซน่อล

The Scout 7 กุมภาพันธ์ 2023

SP3735

เดลี่ เมล จัดการใส่ไฟกรณี แมนเชสเตอร์ ซิตี้ โดนพรีเมียร์ลีกตั้งข้อหาละเมิดกฎการเงินว่าหัวหน้าทีมทนายความที่จัดการดูแลเรื่องนี้เป็นแฟนบอล ‘อาร์เซน่อล’

SP3735

เรือใบสี้ฟ้า โดนลีกสูงสุดอังกฤษตั้งข้อหาละเมิดกฎการเงินหลังจากมีการสอบสวนนานหลายปี และล่าสุดเพิ่งได้ข้อสรุปและจัดการตั้งข้อหาสโมสรดังจากเมืองแมนเชสเตอร์

กรณีดังกล่าวอาจจะทำให้ แมนฯ ซิตี้ โดนลงโทษขั้นรุงแรงในหลายกรณีซึ่งหนึ่งในนั้นคือการตัดแต้มหรือขับพ้นออกจากลีกสูงสุดของประเทศ

ล่าสุด เดลี่ เมล เผยว่า เมอร์เรย์ โรเซน เคซี หนึ่งในทีมทนายความและคณะลูกขุนใหญ่ที่ทำหน้าที่ดูแลการตั้งข้อหา แมนฯ ซิตี้ เป็นแฟนบอลตัวยงของสโมสรอาร์เซน่อล

โดยทาง โรเซน ที่รับหน้าที่เป็นหัวหน้าคณะกรรมการตรวจสอบโดนแฉว่าเป็นแฟนบอล ปืนใหญ่ และได้ทำการเลือกคณะกรรมการเพื่อดำเนินการเรื่อง เรือใบสีฟ้า ด้วยตนเอง

แม้ทาง พรีเมียร์ลีก ออกแถลงการณ์ว่าคณะกรรมการที่ถูกตั้งขึ้นมามีอิสระในการทำงานไม่ได้ขึ้นตรงต่อพรีเมียร์ลีกหรือสมาชิก แต่เรื่องดังกล่าวสร้างความแคลงใจให้แฟนบอล แมนฯ ซิตี้ อย่างมาก

นอกจากนั้น เมล ยังแฉต่อไปว่า โรเซน มีแนวโน้มถูกตั้งมาเพื่อขัดขวาง แมนฯ ซิตี้ ซึ่งคงหันไปพึ่งพาการยื่นอุทธรณ์ต่อศาลอนุญาโตตุลาการกีฬา เหมือนเมื่อปี 2020 โดยตอนนั้น เรือใบสีฟ้า ถูกสหพันธ์ฟุตบอลยุโรปตัดสินว่ากระทำความผิดโดยการละเมิดกฏทางการเงิน แต่ท้ายที่สุดรอดตัว

กระนั้น โรเซน เชี่ยวชาญเรื่องการโต้แย้งและตอบโต้จำเลย ซึ่งทำหน้าที่แย้งข้อกล่าวหาที่ถูกดำเนินการผ่านศาลอนุญาโตตุลาการกีฬามาแล้วกว่า 20 กรณี นับได้ว่าเป็นทนายความที่มากระสบการณ์ในเรื่องนี้คนหนึ่ง

/ / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / /

ติดตามข่าวอื่นๆเพิ่มเติมได้ที่ sportsball2you ขอบคุณข้อมูลเพิ่มเติมจาก Dailymail

เกอิต้าส่อแยกทางหงส์แต่ไม่ชัวร์ที่ใหม่

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * ** * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

อัพเดทล่าสุด : 7 กุมภาพันธ์ 2023ufabet ambslot pg slot ufabet slotxo joker gaming pg slot sagaming.game ufabet