ข่าวกีฬา ข่าวใหม่

แฟนเฮ!’เซอร์จิม’เตรียมยื่นซื้อผีทางการ

The Scout 18 มกราคม 2023

SP3541

เซอร์ จิม แรตคลิฟฟ์ มหาเศรษฐีชาวอังกฤษ ยืนยันว่า Ineos บริษัทด้านเคมีภัณฑ์ที่ใหญ่เป็นอันดับ 4 ของโลก ได้เข้าสู่การแข่งขันอย่างเป็นทางการเพื่อซื้อกิจการของสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

SP3541

ตระกูลเกลเซอร์ ประกาศแผยการขายสโมสร เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา หรือ 17 ปี หลังจากที่เข้ามาเทคโอเวอร์ในถิ่นโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด

พวกเขาต้องการเงินจำนวน 5 พันล้านปอนด์ และตอนนี้ Ineos ได้แสดงความสนใจที่จะเข้ามาแทนที่พวกเขาแล้ว ตามรายงานจาก เดอะ ไทม์ส

การเสนอราคาอย่างเป็นทางการจะเริ่มขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ และคาดว่าจะมีข้อเสนอจากอีกหลายเจ้าทั้งในสหรัฐอเมริกา, ตะวันออกกลาง และเอเชีย

ซาอุดีอาระเบีย ได้ยืนยันความต้องการของนักลงทุนในการซื้อสโมสรที่พร้อมขายเช่นเดียวกับ ลิเวอร์พูล

แรตคลิฟฟ์ ซึ่ง Forbes ยกให้เป็นบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดบนเกาะอังกฤษได้แสดงเจตนาอย่างชัดเจนมาก่อนแล้ว ในขณะที่เขาก็ไม่ยอมที่จะพลาดการซื้อสโมสรในพรีเมียร์ลีก

ยูไนเต็ด ไม่ใช่ทีมเดียวในอังกฤษที่ แรตคลิฟฟ์ พยายามซื้อ โดยเขาเคยยื่นซื้อ เชลซี ในช่วงปลายปีที่แล้ว เมื่อ โรมัน อบราโมวิช ประกาศขายทีม

ข้อเสนอของเขาล้มเหลว เนื่องจาก ท็อดด์ โบห์ลี่ เข้ามาเทคโอเวอร์ด้วยการจ่ายเงิน 2.5 พันล้านปอนด์

ตระกูลเกลเซอร์ หวังว่าจะฟันเงินที่มากกว่านั้น และอาจทำได้ตามแผน เมื่อ ยูไนเต็ด ฟื้นคืนชีพภายใต้การทำทีมของ เอริก เทน ฮาก

ผีแดง เก็บชัยได้ 7 นัดนับตั้งแต่จบฟุตบอลโลก รวมถึงเกมแมนเชสเตอร์ดาร์บี้ ซึ่งทำให้พวกเขาอยู่ในกลุ่มท็อปโฟร์ในตอนนี้

หากพวกเขาสามารถก้าวไปลุ้นแชมป์ได้ สิ่งนี้อาจผลักดันราคาที่ตระกูลเกลเซอร์ร้องขอให้มากขึ้นไปอีก

มีรายงานว่า ตระกูลเกลเซอร์ จะพิจารณาข้อเสนอสำหรับหุ้นส่วนยิบย่อยของสโมสร แต่การขายแบบเต็มจำนวนก็ถือเป็นผลลัพธ์ที่น่าจะเป็นไปได้มากกว่า และสิ่งนี้น่าจะได้บทสรุปก่อนที่ฤดูกาลจะสิ้นสุดลง

แรตคลิฟฟ์ อาจเป็นคนที่เข้ามาแทนที่พวกเขา แต่ Ineos จะต้องพิจารณาว่าต้องทำอย่างไรกับ นีซ สโมสรในลีก เอิง ที่ตอนนี้พวกเขาเป็นเจ้าของอยู่

กฎของยูฟ่า กำหนดให้สโมสรภายใต้เจ้าของเดียวกันไม่สามารถเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลยุโรปรายการเดียวกันได้

/ / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / /

ติดตามข่าวอื่นๆเพิ่มเติมได้ที่ sportsball2you ขอบคุณข้อมูลเพิ่มเติมจาก Skysport

ริโอเครดิตเกมรับกุญแจสู่ชัยผีผ่าเมืองแมนฯ

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * ** * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

อัพเดทล่าสุด : 18 มกราคม 2023ufabet ambslot pg slot ufabet slotxo joker gaming pg slot sagaming.game ufabet