เป๊ปชี้ทีมไร้หน้าเป้าเน้นเล่นกันเป็นทีม

·

N90

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า นายใหญ่ของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ชี้ว่าทีมไม่ได้มีกองหน้าตัวเป้าเหมือนอย่างคู่แข่งทีมอื่นในลีก แต่เล่นกันเป็นทีมมากกว่า – N90

N90

         “เรือใบ” เสีย เซร์คิโอ อเกวโร่ ที่เป็นดาวยิงสูงสุดตลอดกาลของสโมสร โดยช่วงที่ผ่านมาตัวนักเตะก็มีอาการบาดเจ็บรบกวนมาตลอดซึ่งนายใหญ่ชาวสเปนปรับให้นักเตะหลายคนไปเล่นในแบบ “ฟอลส์ ไนน์” จนถึงซัมเมอร์นี้ทีมก็ไม่ได้กองหน้าตัวเป้าคนใหม่เข้ามาเสริม

         ทาง เป๊ป ชี้ว่าทีมไม่ได้มีหัวหอกตัวเป้าในแบบ โรเมลู ลูกากู, คริสเตียโน่ โรนัลโด้ หรือ แฮร์รี่ เคน ซึ่งทีมก็ต้องอาศัยการเล่นเป็นทีมมากกว่า

         “กองหน้าที่เป็นกองหน้า พวกเขาอยู่นอกเหนือจากทีมไปบ้างและเพื่อตัวเอง แต่นี่คือผู้เล่นที่ยากที่สุดที่จะรับมือ” เป๊ป กล่าว

         “เรามีความสุดยอดของ เซร์คิโอ มานานหลายปี โชคไม่ดีในช่วงปีครึ่งที่ผ่านมาเขาต้องหายหน้าไปจากอาการบาดเจ็บและเราไม่สามารถใช้เขามากเท่าไรนัก เราเอาตัวรอดได้โดยไม่มีเขาด้วยแนวทางที่เราเล่น”

         “มีสองทางเลือกที่เรามีในตอนนี้ : บ่น หรือบอกวาาเรามีนักเตะที่ยอดเยี่ยม เราไม่มีอาวุธนี้แบบทีมอื่นมีอย่าง เชลซี, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หรือ ท็อตแน่ม ดังนั้นเราต้องใช้สิ่งที่เราสามารถทำได้เพื่อทีม”

         “เราไม่มีนักเตะที่จะทำ 25 ประตูเพื่อตัวเองดังนั้นเราต้องเล่นกันเป็นทีม นี่คือสิ่งที่เราพยายามทำในฤดูกาลนี้”

/ / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / /

ติดตามข่าวอื่นๆเพิ่มเติมได้ที่ sportsball2you ขอบคุณข้อมูลเพิ่มเติมจาก Euro Sport

อัล-ซาดด์ไม่ขวางหากชาบีเจรจาคุมบาร์ซ่า