คล็อปป์ร้องรัฐบาลแก้ปัญหาแข้งรับใช้ชาติ

·

N87

เจอร์เก้น คล็อปป์ นายใหญ่ของ ลิเวอร์พูล เรียกร้องให้รัฐบาลสหราชอาณาจักรหาวิธีแก้ปัญเพื่อป้องกันความขัดแย้งระหว่างสโมสรกับทีมชาติเกี่ยวกับกฎการกักตัวจากปัญหาโควิด – N87

N87

         สโมสรในพรีเมียร์ลีกปฏิเสธที่จะปล่อยตัวนักเตะในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาในเกมทีมชาติสำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกในประเทศที่อยู่ในลิสต์สีแดงของรัฐบาลเนื่องจากต้องกลับมากักตัว 10 วัน ส่งผลเสียต่อเกมระดับสโมสร

         ก่อนหน้านี้มีปัญหาของบรรดาแข้งลีกผู้ดีที่สโมสรไม่ให้เดินทางไปรับใช้ทีมชาติบราซิล จนมีการเรียกร้องให้มีการแบนซึ่งทาง จานนี่ อินฟานติโน่ ประธานฟีฟ่ากับ บอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษหารือถึงความเป็นไปได้ที่จะยกเว้นเรื่องกักตัวโดย คล็อปป์ ก็หวังว่าจะหาทางออกไปด้วยดี

         “แน่นอนว่ามันมีทางแก้ไขเพราะเราไม่สามารถปล่อยให้มันเป็นแบบนี้และบอกว่ามันไม่ใช่ปัญหา, ใช่ มันเป็นปัญหา” คล็อปป์ กล่าว

         “ผมค่อนข้างแน่ใจว่าบรรดาผู้ที่เกี่ยวข้องกำลังทำงานในเรื่องนี้ ผมรู้ว่าพวกเขากำลังดำเนินการแต่ยังไม่มีการตัดสินใจใดๆ อย่างน้อยก็เท่าที่ผมกังวลใจ”

         “เราเจอกับปัญหาเมื่อแข้งบราซิลเดินทางไปในการแข่งขันทีมชาติครั้งต่อไป เราต้องเล่นเวลา 18.30 น. วันเสาร์ (ตามเวลาท้องถิ่น) กับ วัตฟอร์ด (16 ตุลาคม) เกมของ บราซิล เล่นในคืนวันศุกร์ (15 ตุลาคม) ดังนั้นแน่นอนว่าไม่มีใครคิดถึงเรื่องนี้”

         “ผมรู้ว่ามันเป็นปัญหาของ ลิเวอร์พูล ไม่ใช่ปัญหาของใครและมันดีสำหรับ วัตฟอร์ด แต่ผมไม่รู้ว่าคุณจะทำสิ่งเหล่านี้ได้ยังไงโดยไม่มีใครตอบสองตามกำหนดการ เรามีปัญหาสองอย่าง หนึ่งคือตารางการแข่ง มันเป็นปัญหาเสมอ ทีวีและคนอื่นๆในพรีเมียร์ลีกพูดว่า ‘โอเค มันเป็นอย่างนั้น พวกเขาต้องเล่น มาดูกันว่าพวกเขาจะจัดการยังไง’”

         “อีกปัญหาหนึ่ง มันไม่ดีสำหรับนักเตะและสโมสรก็เช่นกัน ผมหวังว่ารัฐบาลจะมีวิธีแก้ปัญหาบางอย่างได้”

/ / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / /

ติดตามข่าวอื่นๆเพิ่มเติมได้ที่ sportsball2you ขอบคุณข้อมูลเพิ่มเติมจาก 90min

เสือใต้10ตัวบุกขย้ำเฟือร์ธ3-1ยืดสถิติเฮ8นัดติด