Home / ดาโล่ต์ชี้1ปีบอลเลี่ยนช่วยเบิกเนตรตาสว่าง

ดาโล่ต์ชี้1ปีบอลเลี่ยนช่วยเบิกเนตรตาสว่าง

N81

ดิโอโก้ ดาโล่ต์ แบ็กขวา แมนฯ ยูไนเต็ด บอกเล่าถึงประสบการณ์ที่ได้รับจากการไปเล่นแบบยืมตัวที่ เอซี มิลาน เมื่อฤดูกาลก่อนว่ามีคุณค่าอย่างยิ่ง เพราะมันสร้างการรับรู้ใหม่ในเรื่องศาสตร์ลูกหนัง รวมถึงวัฒนธรรมนอกสนามอันแตกต่างจากครั้งอยู่แมนเชสเตอร์ พร้อมนำมาตกผลึกไว้ต่อยอด – N81

N81

ดาโล่ต์ โดนส่งไปขัดเกลาฝีเท้าที่ ซาน ซิโร่ 1 ปีใต้การดูแลของเฮดโค้ช สเตฟาโน่ ปิโอลี่ มีโอกาสเล่นหลายตำแหน่งทั้งแบ็กขวาที่ถนัด, วิงแบ็กขวา หรือแม้แต่แบ็กซ้าย 

เมื่อบวกเรื่องแท็คติกที่เรียนรู้มา, ภาษาใหม่ และวัฒนธรรมท้องถิ่นที่หลากหลาย มันจึงเป็น 12 เดือนที่คุ้มค่าเพื่อให้เขาเติบโตขึ้นกลับมาท้าชิงตัวจริงในโอลด์ แทรฟฟอร์ด 

“ผมคิดว่าปีที่ผ่านมาสำคัญมากๆในเรื่องการเสริมความมั่นใจจากเวลาที่ถูกส่งแข่ง” การเปิดปากกับเว็บไซต์ทางการ 

“เชื่อไหมผมคือผู้เล่นคนเดียวที่มีชื่อพร้อมใช้งานไปทั้งฤดูกาลก่อน แล้วนั่นคือเรื่องพิเศษของตัวเองสำหรับคนที่ไม่มีโอกาสแบบนั้นตลอด 2 ปีก่อนหน้า”

“ในตัวเรารู้สึกมีพลัง, ร่างกายฟิต และวุฒิภาวะมากขึ้น คิดว่านั่นคือเรื่องที่ตัวเองได้กลับมา แล้วก็พร้อมแสดงให้ทุกคนดูว่าทำอะไรได้บ้าง” 

“ไปอยู่อิตาลีมาหนึ่งปีเอาจริงๆก็ได้รู้ทุกอย่างแบบละนิดละหน่อย ไม่เพียงแค่วัฒนธรรมหรือคนที่แตกต่างเท่านั้น แต่มันสามารถเรียรู้ได้หมดทั้งมุมของศาสตร์ลูกหนังและเรื่องนอกสนามด้วย”

“แต่ถ้าจะเอาแค่เรื่องฟุตบอล ผมได้ประสบการณ์ด้านวิธีการเล่นที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิงระหว่างพรีเมียร์ลีก อังกฤษ กับ เซเรีย อา อิตาลี – บอลคนละสไตล์ผมก็ต้องปรับตัวเอา”

“คิดว่าได้วิชามาเพียบที่สามารถช่วยผมประสบความสำเร็จในฤดูกาลนี้”  

อนึ่งภาพรวมฤดูกาลใหม่ ดาโล่ต์ ก็ยังแค่สำรอง อารอน วาน-บิสซาก้า เวลาลงเตะรวมแค่ 143 นาที ลงตัวจริงหนเดียวรายการ คาราบาว คัพ ที่แพ้ เวสต์แฮม 0-1 ตกรอบไปแล้ว

/ / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / /

ติดตามข่าวอื่นๆเพิ่มเติมได้ที่ sportsball2you ขอบคุณข้อมูลเพิ่มเติมจาก The Sun

บาร์ซ่ายังไม่ฟื้นบุกเจ๊ากาดีซ0-0เฟรงกี้โดนแดง

หมวดหมู่ :
แท็ก :