เอวร่าเผยความหลังร่วมกับวีดิชค้าแข้งผี

·

N295

ปาทริซ เอวร่า อดีตแบ็กซ้ายของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ย้อนอดีตถึงความยากลำบากในช่วงเริ่มต้นค้าแข้งกับทีมปีศาจแดงร่วมกับ เนมานย่า วีดิช – N295

N295

         ทั้งสองคนย้ายมาค้าแข้งในรั้วโอลด์ แทรฟฟอร์ดเมื่อปี 2006 ภายใต้การคุมทีมของ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ก่อนจะกอดคอพากันประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ แต่ เอวร่า ออกมาเผยว่าในช่วงต้นที่ย้ายมาร่วมทีมนั้นเจอกับความบากลำบากอย่างหนัก

         “เราย้ายมาในช่วงเวลาเดียวกันและเจอกับความยากลำบากเหมือนกัน” เอวร่า กล่าว “เราอยู่โรงแรมเดียวกัน ผมจำได้และเรามีช่วงเริ่มต้นที่ย่ำแย่, ผมกับเขา”

         “ผู้จัดการทีมส่งเราไปเล่นกับทีมสำรองซึ่งมี เรเน่ (มิวเลนสตีน) เป็นโค้ช หลังจาก 45 นาทีแรกของเกมผ่านไป เขาเปลี่ยนตัวพวกเราออกจากสนาม ในเกมของทีมสำรอง!”

         “ในห้องแต่งตัว วีด้า บอกกับผมว่า ‘เอเยนต์ฉันโทรมา ฉันต้องกลับไป มอสโก’ เช่นเดียวกับเอเยนต์ของผม เขาโทรมาบอกว่ามีความสนใจจาก โรมา มันเป็นเรื่องยากที่นี่”

         “ดังนั้นเราเจอกับช่วงยากลำบากมาด้วยกัน นั่นคือเหตุผลที่ผมให้ความเคารพต่อ วีด้า อย่างสูง”

นอกจากนี้ เอวร่า ยังเผยว่าไม่ได้คุยกับ วีดิช เลย แม้แต่ในระหว่างเกมการแข่งขันก็ไม่มีการสื่อสารกันด้วย

         “เอาจริงๆเราต่างต่อสู้ด้วยกัน เราสู้กันเองด้วย – ผมกับเขา – มันทำให้เราไม่พูดด้วยกันถึง 3 เดือน เราเล่นด้วยกันแต่ไม่พูดกันแม้แต่คำเดียว”

         “ผมไม่เคยบอกให้เขาไปทางซ้ายหรือขวา เขาก็เหมือนกันจน เฟอร์กูสัน ต้องเปลี่ยนให้ ริโอ เฟอร์ดินานด์ ขยับมาอยู่ทางซ้ายกับผม มันเป็นอย่างนั้นอยู่ราว 3 เดือน”

         “กระทั่งหลังจบเกมวันหนึ่ง ผมจำได้ว่าเขาเดินเข้ามาในห้องแต่งตัวและไฮไฟว์กับผม ทุกคนรู้สึกโล่งอกจากนั้นเพราะเราต่างเป็นเพื่อนดีที่สุดของกันและกัน วีด้ากับผม เราผ่านเรื่องราวที่ลึกซึ้งมาด้วยกัน”

         “ผมรักเขามากๆ เราดิ้นรนแต่เราก็สู้ ถ้าเราทำอะไรผิดเราคงบู๊กัน แต่ในขณะเดียวกัน มันเป็นความสัมพันธ์ที่ดีมากๆ’

/ / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / // / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / // / / / / / / / / / / / / /

ติดตามข่าวอื่นๆเพิ่มเติมได้ที่ sportsball2you ขอบคุณข้อมูลเพิ่มเติมจาก 90min

เดโก้เผยหงส์จับตาผลงานราฟินญ่า