คูลิบาลี่เรียกร้อง’ฟิออ’หาแฟนเหยียดมาลงโทษ

·

N182

คาลิดู คูลิบาลี่ เซนเตอร์แบ็กชาวเซเนกัลของ นาโปลี เรียกร้อง ฟิออเรนตินา ให้จัดการหาตัวแฟนบอลผู้กระทำความผิดมาลงโทษให้ได้โดยเร็ว – N182

N182

คูลิบาลี่ กลายเป็นเหยื่อที่ถูกแฟนบอล ฟิออเรนตินา ร้องตะโกนเป็นการเหยียดผิวในเกมที่ นาโปลี บุกชนะที่ อาร์เตมิโอ ฟรังคี่ 2-1 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ร่วมกับ วิคเตอร์ โอซีเมน กองหน้าทีมชาติไนจีเรีย และ อ็องเดร-ฟร้องค์ ซัมโบ อ็องกีสซ่า กองกลางอีกคน

“Fucking monkey นั่นคือสิ่งที่พวกเขาเรียกผม เรื่องพวกนี้ไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับเกมกีฬาเลย พวกเขาต้องจัดการหาตัวผู้กระทำความผิด และลงโทษห้ามเข้าสนามให้ได้ ตลอดไป” ข้อความของ คูลิบาลี่ ทาง ทวิตเตอร์

นอกจาก คูลิบาลี่ แล้ว โอซีเมน ก็โพสต์ ทวิตเตอร์ ต่อต้านการเหยียดผิวเช่นกัน ขณะที่ โจ บาโรเน่ ผู้อำนวยการสโมสร ฟิออเรนตินา ได้ขอโทษและแสดงความเสียใจกับนักเตะทีมเยือนเป็นการส่วนตัวแล้ว

ทั้งนี้ การเหยียดผิวจากแฟนบอลในอิตาลียังคงไม่หมดลงไปง่ายๆ ก่อนหน้านี้เคยเกิดเหตุการณ์ของ มอยส์ คีน กองหน้า ยูเวนตุส จนกลายเป็นประเด็นใหญ่โตมาแล้ว

/ / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / /

ติดตามข่าวอื่นๆเพิ่มเติมได้ที่ sportsball2you ขอบคุณข้อมูลเพิ่มเติมจาก Goal Sport

มคิทาร์ยานชี้โรม่าคว้าชัยสำคัญเหนือเอ็มโปลี