Home / Football Daily – ‘เนฟ’ควง’คาร์ร่า’ติงเซาธ์เกตไร้ตำราใช้งานเทรนท์

Football Daily – ‘เนฟ’ควง’คาร์ร่า’ติงเซาธ์เกตไร้ตำราใช้งานเทรนท์

Football Daily

แกรี่ เนวิลล์ และ เจมี่ คาร์ราเกอร์ รวมใจชื่มชนความสามารถ เทรนท์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ ว่าคืออาวุธเด็ดในตำแหน่งแบ็กขวา เมื่อทำอีกหนึ่งแอสซิสต์เมื่อสุดสัปดาห์ แถมตั้งคำถามไปยัง แกเร็ธ เซาธ์เกต ผจก.ทีมชาติอังกฤษว่าดึงเอาศักยภาพสูงสุดนักเตะออกมาไม่ได้ – Football Daily

Football Daily

เทรนท์ เพิ่งทำแอสซิสต์ที่ 35 ในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ โดยเป็นนักเตะอายุน้อยสุดลำดับสามรองจาก เชส ฟาเบรกาส ตำแหน่งกองกลาง และ เวย์น รูนี่ย์ ตำแหน่งกองหน้าจดเรคคอร์ดไว้ 

เหตุนี้เอง เนวิลล์ ฐานะอดีตแบ็กขวาจึงยกให้ ‘ทีเอเอ’ เป็นส่วนผสมของ เดวิด เบ็คแฮม ปีกขวาเท้าชั่งทอง กับเพลย์เมกเกอร์เปี่ยมวิสัยทัศน์ เควิน เดอ บรอยน์ 

“น้องมันเป็นแบ็กขวาที่ผ่านบอลได้ดีสุดตั้งแต่ผมเคยเห็นมา” เนวิลล์ กล่าวผ่านรายการ ‘มันเดย์ ไนท์ ฟุตบอล’

“คือ เดวิด เบ็คแฮม ผสม เควิน เดอ บรอยน์ แต่ยืนแบ็กขวา ชอบผลงานของเขาเกมพบ ลีดส์ ดูแล้วประทับใจจริงๆ” 

ส่วนประเด็นที่ เทรนท์ โดนจับไปยืนกองกลางนามทีมชาติอังกฤษ เกมถล่ม อันดอร์ร่า 4-0 ในฟีฟ่า เวิลด์ คัพ 2022 รอบคัดเลือกนั้นทั้ง เนวิลล์ และ คาร์ราเกอร์ มองว่าเสียของ 

“เป็นผมจะไม่ให้เขาเล่นกองกลาง” อดีตแบ็กขวา แมนฯ ยูไนเต็ด เสริม 

“ผมคิดว่า เซาธ์เกต มีนักเตะ 10 คนในมือเพื่อยัดลงสนามเกมอันดอร์ร่า เมื่อเลือก รีซ เจมส์ เล่นแบ็กขวา ก็ส่ง เทรนท์ ขึ้นเป็นกองกลาง มองว่าคือตำแหน่งชั่วคราว” 

ขณะที่ ‘คาร์ร่า’ ค่อนข้างงงกับการจัดทัพของบอส ‘สิงโตคำราม’

“ผมไม่เห็นด้วยเลย ทีแรกในใจด้วยความสัตย์คิดว่ามันเลอะเทอะมาก ยกตัวอย่างผมเองโดนปรับจากปราการหลังตัวกลางไปเล่นฟูลแบ็กยุค เชราร์ อุลลิเย่ร์ ปฏิกิริยาแรกที่ทราบคือต่อต้านการเล่นฟูลแบ็กเพราะได้บอลบ่อย” 

“เพราะเมื่อพื้นที่ตรงกลางแน่นถึง 6-7 คน มันก็ถึงเวลาเจาะทางกราบ แล้ว เทรนท์ ควรไปอยู่ในตำแหน่งริมเส้น เขาจะสร้างโอกาสแก่ทีมมากขึ้น ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนอะไร ดังนั้นเกมดังกล่าวทำผมของขึ้นเลย” 

ตำแหน่งแบ็กขวาทีมชาติอังกฤษเวลานี้ตัวเลือกเพียบนอกจาก เทรน์ กับ เจมส์ ก็ยังมี ไคล์ วอล์คเกอร์ และ คีแรน ทริปเปียร์

/ / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / /

ติดตามข่าวอื่นๆเพิ่มเติมได้ที่ sportsball2you ขอบคุณข้อมูลเพิ่มเติมจาก Skysport

City News – เรือเป็นข่าวกลางรายวันคนล่าเบลลิงแฮม

หมวดหมู่ :
แท็ก :