ปิโอลี่ เผย มิลาน พร้อมลุยไปด้วยกันทุกนัด เคล็ดลับฟอร์มพุ่ง

·

สเตฟาโน่ ปิโอลี่ นายใหญ่เอซี มิลาน บอกว่าสาเหตุที่ทำให้ทีมของเขาออกสตาร์ทสวยหรูในฤดูกาลนี้ เป็นเพราะทุกคนในสโมสรมีเป้าหมายไปในทิศทางเดียวกัน

เมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ปีศาจแดงดำ บุกไปเอาชนะเซลติก 3-1 ในศึกยูโรป้า ลีก นัดแรกกลุ่มเอช ทำให้ฤดูกาลนี้พวกเขาออกสตาร์ทชนะรวด 8 นัดติดทุกรายการ หลังเกม ปิโอลี่ บอกว่า เราคุมเกมได้เป็นอย่างดี แม้ว่าครึ่งหลังเราจะเสียความแม่นยำทางเทคนิคไปเล็กน้อย และก็เล่นเสี่ยงนิดหน่อย

มันสำคัญมากที่เราแสดงให้เห็นว่าเราพิสูจน์ให้เห็นว่าเราไม่ใช่ทีมธรรมดาทั่วไป ทีมที่ธรรมดาๆ จะมีแรงกระตุ้นน้อยลงหลังจากคว้าชัยชนะที่น่าตื่นเต้นในเกมดาร์บี้ เฉือนอินเตอร์มา 2-1 แต่เราแสดงให้เห็นว่าเราตั้งใจเล่นไปทีละเกมและต้องการชนะไปเรื่อยๆ

เคล็ดลับเหรอ? เราทำงานไปในทิศทางเดียวกัน ทั้งสโมสร ทีมงานเทคนิค ผู้เล่น เราทุกคนรู้สึกว่ามีส่วนร่วม มิลาน ชนะรวด 4 นัดในเซเรีย อา ขึ้นไปนำเป็นจ่าฝูงในตอนนี้ เมื่อถามถึงโอกาสลุ้นแชมป์ กุนซือวัย 55 ปี กล่าวว่า “เราคิดว่าเราอยู่ในระดับที่ดี เรารู้ว่าเราต้องการไปอยู่จุดไหน เนื่องจากเรามีความทะเยอทะยาน แต่ต้องไม่เร่งรีบหรือพยายามมองทางลัดเพื่อไปถึงจุดนั้น”

เราจะทำงานในทุกรายละเอียดต่อไป ทั้งเรื่องเทคนิค แทคติก ร่างกาย โภชนาการ และเราจะเสริมแกร่งขึ้นไปอีกในเดือนมกราคมหรือฤดูกาลหน้า ถึงจะพูดแบบนั้น แต่ตอนนี้มี 4-5 ทีมในเซเรีย อา ที่เริ่มแข็งแกร่งขึ้นบนหน้ากระดาษ เรื่องนั้นชัดเจนเลย และเราต้องโฟกัสกับการเดินทางของตัวเอง เกมต่อไป มิลาน จะกลับไปเปิดบ้านเจอ โรม่า ในเกมลีกคือวันจันทร์

Crข่าวฟุตบอลยูโรป้าลีก , ติดตามข่าวอื่นๆเพิ่มเติมได้ที่sportsball2you