เวนเกอร์ ชี้ กรีซมันน์ เล่นผิดตำแหน่งส่งผลต่อฟอร์ม

·

อาร์แซน เวนเกอร์ ระบุ อ็องตวน กรีซมันน์ ฟอร์มไม่แจ่มกับที่ บาร์เซโลน่า เพราะไม่สามารถแสดงศักยภาพที่แท้จริงออกมาได้เนื่องจากต้องยอมหลีกทางให้ ลิโอเนล เมสซี่ จนทำให้ไม่ได้เล่นในตำแหน่งที่ถนัด พร้อมเชื่อว่าถ้ายังเป็นแบบนี้ต่อไป กรีซมันน์ อาจจะรู้สึกหดหู่ได้เลย

อาร์แซน เวนเกอร์ ตำนานผู้จัดการทีม อาร์เซน่อล ยอดสโมสรแห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ แสดงความเชื่อว่า อ็องตวน กรีซมันน์ กองหน้า บาร์เซโลน่า ไม่สามารถโชว์ศักยภาพที่แท้จริงของตัวเองออกมาได้

เพราะเขาจำเป็นต้องไปเล่นในตำแหน่งที่ไม่ถนัดเพื่อหลีกทางให้ ลิโอเนล เมสซี่ ดาวยิงซูเปอร์สตาร์ของทีม บาร์เซโลน่า จ่ายเงิน 120 ล้านยูโร (ประมาณ 4,440 ล้านบาท) เพื่อดึง กรีซมันน์ มาจาก แอตเลติโก มาดริด เมื่อช่วงซัมเมอร์ ปี 2019

หลังจากที่เขาทำผลงานได้สุดยอดกับ “ตราหมี” ด้วยการทำไป 94 ประตูจากการลงเล่นในลีก 180 นัด แต่จนถึงตอนนี้เขายังไม่สามารถโชว์ฟอร์มเก่งกับที่ “อาซูลกราน่า” ได้เลย หลังจากเพิ่งทำไปเพียง 9 ประตูจากการลงเล่นในลีก 39 เกม แถมซีซั่นนี้ก็ยังยิงประตูไม่ได้เลยด้วย

เวนเกอร์ เผยว่า การที่เขาไม่ได้เล่นในตำแหน่งที่ถนัดของตัวเองน่ะมันทำให้เกิดความยุ่งยากในระยะยาว ตอนแรกเขาก็คงยอมรับมันด้วยดีนั่นแหละ แต่ถ้าเกิดเขาไม่สามารถบรรลุความต้องการของตัวเองในระยะยาวได้ รวมถึงรู้สึกว่าการเล่นในตำแหน่งนั้นมันทำให้เขาไม่สามารถโชว์คุณภาพที่แท้จริงของตัวเองออกมาได้แล้วล่ะก็ เขาก็จะรู้สึกท้อแท้เป็นธรรมดา

ตอนนี้เขาเป็นนักเตะที่จำเป็นต้องได้เล่นในบริเวณตรงกลางของแนวรกเพราะเขาเป็นคนที่ขยันมากๆ และผ่านบอลได้แม่นยำ เขาสามารถสร้างความอันตรายได้ด้วยการผ่านบอลจังหวะสุดท้ายและด้วยการทำประตู แต่ตำแหน่งมันก็ไปทับซ้อนกันเพราะเขาเล่นในสไตล์เดียวกับ เมสซี่

Crข่าวฟุตบอลลาลีก้า , ติดตามข่าวอื่นๆเพิ่มเติมได้ที่sportsball2you