สัญญา 2 ปี มากเกินไป สโคลส์ ไม่คิดว่า คาวานี่ จะยกระดับผีได้

·

พอล สโคลส์ ตำนานมิดฟิลด์แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่เห็นด้วยที่อดีตต้นสังกัดทำการคว้าตัว เอดินสัน คาวานี่ แบบเซ็นถาวร 2 ปี จากปารีส แซงต์-แชร์กแมง

คาวานี่ เป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ ปีศาจแดง คว้าร่วมทีมก่อนเดดไลน์ตลาดซื้อขายที่ผ่านมา โดยเป็นนการเซ็นฟรีเอเยนต์ 1+1 ปี หลังจากที่เขาหมดสัญญากับปารีส แซง-แชร์กแมงต์ เมื่อถามว่าคาดหวังอะไรจากการเซ็นสัญญานี้ สโคลส์ ให้ความเห็นว่า ก็คือ เราต้องรอดูไปก่อนใช่ไหมล่ะ

แน่นอนว่าวันที่เข้าฟอร์ม เขาก็เป็นกองหน้าระดับท็อป เรื่องนั้นไม่ต้องสงสัยเลย แต่ตอนนี้เขาอายุ 33 ปี ดูเหมือนว่ากำลังจะรีไทร์ เขาไม่ได้เล่นฟุตบอลมากนักในฤดูกาลล่าสุดกับเปแอสเช

5-6 ปีก่อน ใช่ เขาจะเป็นการเซ็นสัญญาที่ยอดเยี่ยม เขาน่าจะพาเราไปอีกระดับ แต่ผมแค่ไม่คิดว่าตอนนี้เขาจะพาเราไปอีกระดับได้ แต่นั่นก็ดูเหมือนว่านี่คือแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดในตอนนี้

ผมคิดว่ากองหน้าที่เรามีอยู่แล้วนั้น สำหรับคาวานี่ควรเป็นการเซ็นแบบยืมตัว ถ้าคุณติดขัดเรื่องกองหน้าตัวเป้า มันก็ควรเป็นการยืมตัว 2-3 เดือน เพื่อแค่ให้ผ่านช่วงปัญหานี้ไปก่อนก็ได้

เหมือนกับที่เซ็นเฮนริค ลาร์สสัน กองหน้าที่ยอดเยี่ยมในวัย 33-34 ปี เขาเข้ามาเติมเต็มช่องว่างให้กับเรา ซึ่งเป็นสิ่งที่เราต้องการผมมองว่าคาวานี่ในลักษณะประมาณนั้น ไม่ใช่คนอายุ 33 ปี ย้ายมารับสัญญา 2 ปี ผมมองว่ามันประหลาดมาก แต่เขาคงไม่คิดแบบนั้น เขาชอบมัน ผมมั่นใจว่าเขาชอบมัน

Crข่าวฟุตบอลพรีเมียร์ลีก , ติดตามข่าวอื่นๆเพิ่มเติมได้ที่sportsball2you