ข่าวใหม่

คล็อปป์ ชู “มินามิโนะ” สำคัญกับหงส์ซีซั่นนี้

The Scout 30 สิงหาคม 2020

เยอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือลิเวอร์พูล ยินดีที่ ทาคุมิ มินามิโนะ สามารถทำประตูแรกอย่างเป็นทางการให้กับทีมได้ และมองว่าดาวเตะชาวญี่ปุ่นจะมีความสำคัญสำหรับพวกเขาในฤดูกาลใหม่นี้

“หงส์แดง” เป็นฝ่ายไล่ตีเสมออาร์เซนอล 1-1 จากประตูของ ทาคุมิ มินามิโนะ ก่อนจะดวลจุดโทษแพ้ไป 5-4

คล็อปป์
ทาคุมิ มินามิโนะ

นั่นเป็นการยิงประตูทางการลูกแรกของ มินามิโนะ หลังย้ายจากซัลซ์บวร์กซบถิ่นแอนฟิลด์เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา

พูดถึงประตูนี้ คล็อปป์ บอกว่า “มันสำคัญกับเขาและกับเรามาก เพราะมันเป็นเรื่องเดียวที่เขาขาดไปตั้งแต่มาอยู่กับเรา ก่อนนี้เขายังยิงไม่ได้แต่ก็มีจังหวะที่ใกล้เคียงหลายหน”

“แน่นอนประตูนี้มันช่วยได้มาก อน่นอนสภาพของเขาในตอนนี้ก็ดีมากๆ ผมคิดว่าทุกคนคงได้เห็นแล้วตอนที่้เขาถูกเปลี่ยนลง แล้วประตูที่เกิดขึ้นมันด็เป็นเหตุเป็นผลที่ตามมาหลังจากที่เขามีฟอร์มการเล่นในแบบที่ทำได้ในตอนนี้ โดยเฉพาะในช่วงปรีซีซั่น”

“ผมแฮปปี้กับเขามากๆ มันสำคัญกับเรามากที่ทำให้ยังอยู่ในเกม และก็สำคัญกับเขาในการที่ได้มีอีกก้าวที่สำคัญ”

“แน่นอนเขาสามารถสร้างอิมแพคท์ได้ นั่นเป็นเหตุผลที่เราเซ็นสัญญากับเขา ให้พูดมันก็ง่ายนะ แต่ผมไม่อยากจะยกความกดดันให้กับเขาหลังจากเล่นดีนัดสองนัดในช่วงปรีซีซั่นหรอกนะ มันไม่ใช่เรื่องที่จำเป็นเลย”

“เรามีทีมฟุตบอลที่ดีและมันไม่ง่ายอยู่แล้วที่จะเข้ามาและแทรกสู่ทีมได้ทันที แต่เขาเป็นผู้เล่นที่มีประโยชน์กับเรามากๆ ผมขอพูดแบบนี้แล้วกันนะ”

“วันนี้มันไม่ใช่แค่ประตู แต่เขาเชื่อมเกม เขาทำได้ดีมากในพื้นที่แคบๆ สัมผัสบอลแรกของเขามันเยี่ยมมาก และจังหวะการตัดสินใจก็รวดเร็วมาก ซึ่งมันช่วยได้เหมือนกัน”

“เพราะงั้นใช่แล้ว เขาจะเป็นผู้เล่นของจริงสำหรับเรา”

ด้าน เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค พูดถึงเพื่อนร่วมทีมว่า “ผมคิดว่าทาคิกำลังทำได้ดีมาก หลังจากล็อคดาวน์เขาเป็นทาคิคนที่เราทุกคนเคยเห็นตอนที่ดวลกกับเขาที่ซัลซ์บวร์ก”

“เขาเล่นได้คึกคักมากๆ และก็เป็นผู้เล่นที่วิเศษ มันเป็นเรื่องดีสำหรับเขาที่สามารถหลุดออกมาจากกรอบของตนเองได้ และก็เป็นเรื่องดีสำหรับทีมเราด้วย” เขากล่าว

CRข่าวฟุตบอลพรีเมียร์ลีก , ติดตามข่าวอื่นๆเพิ่มได้ที่sportsball2you

อัพเดทล่าสุด : 30 สิงหาคม 2020ufabet ambslot pg slot ufabet slotxo joker gaming pg slot sagaming.game ufabet