ไทยลีก แบนผู้ตัดสิน ภาณุมาศ 7 วีก เหตุทำ กิเลนชวด 3 แต้ม

·

คณะกรรมการพิจารณาวินัยฯ ลงโทษแบนผู้ตัดสิน ภาณุมาศ พันธ์สะโม 7 สัปดาห์ หลังทำหน้าที่ผิดพลาดในศึก ไทยลีก คู่ เมืองทอง-สมุทรปราการ

ตามที่ สโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ส่งเรื่องขอให้พิจารณาการทำหน้าที่ของผู้ตัดสิน ในการแข่งขันฟุตบอล โตโยต้า ไทยลีก คู่ระหว่าง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด พบ สมุทรปราการ ซิตี้ เมื่อวันที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 18.00 น. ณ สนามเอสซีจี สเตเดี้ยม

โดยสโมสรขอให้พิจารณาการทำหน้าที่ของผู้ตัดสิน จำนวน 2 กรณี ในกรณีที่ 1 ในนาทีที่ 59.57 ไดซุเกะ ซาโตะ ของเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ถูก เออร์เนสโต ภูมิภา ของสมุทรปราการ ซิตี้ กระแทกจากด้านหลังในกรอบเขตโทษ

แต่ผู้ตัดสิน ภานุมาศ พันธุ์สะโม ไม่ได้ให้เป็นลูกโทษ ซึ่งผู้ตัดสินคนดังกล่าวสามารถมองเห็นเหตุการณ์ ที่เกิดขึ้นได้อย่างชัดเจน

ในกรณีที่ 2 ในนาทีที่ 62.52 ผู้เล่นหมายเลข 19 วิลเลม พอพพ์ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ถูก เออร์เนสโต ภูมิภา ของสมุทรปราการ ซิตี้ ดึงแขนและขัดขาจากด้านหลัง

แต่ผู้ตัดสิน ภานุมาศ พันธุ์สะโม และผู้ช่วยผู้ตัดสินที่ 2 วิโรจน์ ลอคำ ซึ่งเห็นเหตุการณ์ได้อย่างชัดเจน ไม่ได้ให้เป็นลูกฟาล์ว ซึ่งแม้ว่าจะไม่ได้เป็นการทำฟาล์วในกรอบเขตโทษ แต่เหตุการณ์นี้ก็ส่งผลต่อรูปเกมส์ที่จะเกิดขึ้นต่อไปเช่นกัน

ทั้งนี้ คณะกรรมการพิจารณาวินัย มารยาท มีมติเอกฉันท์กรณีที่ 1 ลงโทษ ภาณุมาศ พันธ์สะโม ผู้ตัดสินปฏิบัติหน้าที่ผิดพลาด

ตามบทลงโทษหมวดที่ 9 ลักษณะโทษ ข้อ 57 (8) พักการปฏิบัติหน้าที่ 6 สัปดาห์ และมีมติเอกฉันท์ กรณีที่ 2 ลงโทษ ภาณุมาศ พันธ์สะโม ผู้ตัดสิน ปฏิบัติหน้าที่ผิดพลาด

ตามบทลงโทษหมวดที่ 9 ลักษณะโทษ ข้อ 57 (8) พักการปฏิบัติหน้าที่ 1 สัปดาห์ รวมให้พักการปฏิบัติหน้าที่ 7 สัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 24 กันยายน 2563 ถึง วันที่ 11 พฤศจิกายน 2563

Crข่าวฟุตบอลโตโยต้าไทยลีก , ติดตามข่าวอื่นๆเพิ่มเติมได้ที่sportsball2you