Home / บอร์ด ทัพต่างดาว เมินต่อรอง เมสซี่เรื่องยกเลิกสัญญา

บอร์ด ทัพต่างดาว เมินต่อรอง เมสซี่เรื่องยกเลิกสัญญา

บาลาเก เหยี่ยวข่าวฟุตบอลสเปน ระบุ บิ๊กใหญ่แห่งทัพต่างดาว ไม่ขอต่อรองเรื่องยืดระยะเวลาการขยายเงื่อนไขค่าฉีกสัญญาของ ลิโอเนล เมสซี่ หลังจากก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่า เมสซี่ ติดต่อขอเจรจาถึงเรื่องดังกล่าวเพื่อที่จะได้ทำให้ทุกอย่างจบลงแบบไม่ต้องบาดหมางกัน

บอร์ดบริหารของ บาร์เซโลน่า สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งวงการ ลา ลีกา สเปน ปฏิเสธที่จะเจรจากับ ลิโอเนล เมสซี่ กองหน้าคนดังของทีมเกี่ยวกับเรื่องความเป็นไปได้ที่จะยกเลิกสัญญากันในช่วงซัมเมอร์นี้

ทัพต่างดาว
ลิโอเนล เมสซี่

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ เมสซี่ ขอที่จะต่อรองกับคนใหญ่คนโตเป็นกรณีพิเศษเพื่อที่เขาจะได้บอกลาทีมด้วยดี ตามการเปิดเผยของ กีเยม บาลาเก กูรูวงการฟุตบอลสเปน

การย้ายทีมของ เมสซี่ กลายเป็นประเด็นร้อนในโลกลูกหนังตลอดช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา หลังจากเจ้าตัวยื่นเรื่องขอย้ายทีมในช่วงซัมเมอร์นี้แม้ว่าจะยังเหลือสัญญาจนถึงกลางปีหน้า โดยแข้งวัย 33 ปีแจ้งกับต้นสังกัดว่าอยากใช้เงื่อนไขการยกเลิกสัญญาได้ทุกๆ ซัมเมอร์ ตามที่ระบุเอาไว้ในสัญญาฉบับปัจจุบัน    

อย่างไรก็ตาม “อาซูลกราน่า” ชี้แจงว่าเงื่อนไขดังกล่าวมันมีผลจนถึงวันที่ 10 มิถุนายนของแต่ละปีเท่านั้น นั่นหมายความว่าเงื่อนไขสำหรับปีนี้มันใช้ไม่ได้แล้ว และพวกเขาก็จะไม่ปล่อยดาวเตะชาวอาร์เจนไตน์นอกจากทีมในช่วงซัมเมอร์นี้

นั่นหมายความว่าใครที่อยากได้ เมสซี่ ไปร่วมทัพในปีนี้ก็ต้องยอมจ่ายค่าตัวเท่ากับค่าฉีกสัญญาสถานเดียว ซึ่งมันก็สูงถึง 700 ล้านยูโร (ประมาณ 25,900 ล้านบาท)

ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่า ขอเข้าพบกับบอร์ดบริหารพร้อมกับทนายของตัวเองเพื่อที่จะหาทางแก้ปัญหาเกี่ยวกับเงื่อนไขดังกล่าว โดยฝั่งของ เมสซี่ มองว่าการที่ปีนี้เกมฟุตบอลต้องพักการแข่งไปนานจนเพิ่งมาปิดซีซั่นกันเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน

ทำให้มันน่าจะมีการยืดระยะเวลาของเงื่อนไขเป็นกรณีพิเศษ ซึ่งถ้าหากคนใหญ่คนโตของ บาร์เซโลน่า ยอมต่อรองในเรื่องนี้มันก็จะช่วยให้เขาย้ายออกจากทีมแบบไม่ต้องมีเรื่องบาดหมางใดๆ กับยอดทีมแห่งถิ่น คัมป์ นู

ถึงกระนั้น บาลาเก ได้เปิดเผยว่าบอร์ดบริหารของ บาร์เซโลน่า ไม่คิดที่จะหารือถึงเรื่องนั้นกับ เมสซี่ โดยถ้าเป็นในกรณีอื่นๆ พวกเขาก็พร้อมที่จะคุยด้วย อย่างเช่นการต่อสัญญา เป็นต้น

ซึ่งมันก็ทำให้ตอนนี้หลายคนจับตาดูกันว่า เมสซี่ จะประท้วงด้วยการไม่มาซ้อมในการเข้าแคมป์ซ้อมช่วงปรี-ซีซั่น ครั้งแรกของ บาร์เซโลน่า ภายในวันอาทิตย์ที่ 30 สิงหาคมนี้รึเปล่า แม้ว่าก่อนหน้านี้จะมีข่าวว่า เมสซี่ พร้อมมารายงานตัวซ้อมกับทีมก็ตาม

ติดตามข่าวอื่นๆเพิ่มเติมได้ที่sportsball2you , CRข่าวฟุตบอลลาลีก้า

หมวดหมู่ :
แท็ก :