Home / เผยค่าจ้าง อองตวน กรีซมันน์ ในการกลับแอตเลติโก มาดริด

เผยค่าจ้าง อองตวน กรีซมันน์ ในการกลับแอตเลติโก มาดริด

อองตวน กรีซมันน์

อองตวน กรีซมันน์ ตกลงที่จะลดค่าจ้างของเขาเกือบครึ่งหนึ่งเพื่ออำนวยความสะดวกในการย้ายจากบาร์เซโลนาไปแอตเลติโก มาดริด


หลังจากถูกเชื่อมโยงกับการย้ายกลับไปที่ Los Rojiblancos เมื่อต้นฤดูร้อน อองตวน กรีซมันน์ ก็เปลี่ยนตัวได้ในวันกำหนดเส้นตาย กลับไปที่ Atletico ด้วยสัญญาระยะยาวหนึ่งฤดูกาล โดยมีสัญญาผูกพันในการซื้อประมาณ 34 ล้านปอนด์

มันเป็นการเคลื่อนไหวที่ในตอนแรก ไม่เกิดขึ้นเนื่องจากปัญหาทางการเงินจำนวนหนึ่ง ซึ่งหนึ่งในนั้นคือการที่แอตเลติปฏิเสธที่จะจ่ายค่าจ้างให้กับกรีซมันน์ ซึ่งคาดว่าน่าจะอยู่ที่ 300,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์

ในการก้าวข้ามเส้นนั้น Goal ระบุว่า Griezmann ตกลงที่จะลดค่าจ้างของเขาลงประมาณ 40% ซึ่งนำเขาไปสู่ระดับที่ Atletico สบายใจ

บาร์เซโลน่าไม่ได้ขอค่าธรรมเนียมเงินกู้ ซึ่งหมายความว่าไม่มีค่าใช้จ่ายแอบแฝงสำหรับแอตเลติโกเพื่อนำอดีตซูเปอร์สตาร์ของพวกเขากลับมาที่แวนด้า เมโทรโปลิตาโน

ส่วนหนึ่งของข้อตกลงดังกล่าว แอตเลติโกตกลงที่จะเซ็นสัญญากับกรีซมันน์เป็นการถาวร แต่ก็มีความยืดหยุ่นอยู่บ้าง เป็นเงินกู้ระยะแรกเริ่ม 1 ปี แต่แอตเลติสามารถขยายเวลาออกไปได้อีกหนึ่งปีหากพวกเขาจ่ายค่าธรรมเนียมให้บาร์เซโลนาในช่วงซัมเมอร์หน้า

หากพวกเขาทำเช่นนั้น ภาระหน้าที่ 34 ล้านปอนด์จะยังคงอยู่ที่นั่น แต่จะมีผลก็ต่อเมื่อกรีซมันน์ลงเล่น 50% ของเกมของแอตเลติโกในฤดูกาล 2022/23 ซึ่งเป็นเป้าหมายที่ค่อนข้างตรงไปตรงมา

ตอนนี้อยู่ห่างจากสปอตไลท์ที่คัมป์นูแล้ว Griezmann สามารถมุ่งความสนใจไปที่ฟุตบอลของเขาเพียงอย่างเดียวและการค้นหาตำแหน่งลาลีกาซึ่งหลบเลี่ยงเขามาจนถึงตอนนี้ในอาชีพการงานของเขา

เขาย้ายมาอยู่กับแอตเลติโกครั้งแรกในปี 2014 ในช่วงฤดูร้อนหลังจากที่พวกเขาคว้าแชมป์ลาลีกา แต่ล้มเหลวในการนำลอส โรจิบลังกอส กลับสู่ความรุ่งโรจน์ก่อนจะย้ายไปบาร์เซโลนาในปี 2019… หลังจากที่พวกเขาเพิ่งคว้าแชมป์ได้เช่นกัน

ด้วยถ้วยรางวัล Copa del Rey เพียงถ้วยเดียวในชื่อของเขาที่บาร์เซโลนา Griezmann ย้ายไปครองแชมป์ลาลีกาเป็นครั้งที่สามในอาชีพการงานของเขาเพื่อยุติสิ่งที่สื่อสเปนได้อธิบายว่าเป็น ‘คำสาปของ Griezmann’

/ / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / /

ติดตามข่าวอื่นๆเพิ่มเติมได้ที่ sportsball2you ขอบคุณข้อมูลเพิ่มเติมจาก Goal Sport

ลิเวอร์พูล เดินหน้าดึง นาบี เกอิต้า กลับจากกินี หลังรัฐประหาร

หมวดหมู่ :
แท็ก :