อันซู ฟาติ คว้าตำแหน่งหมายเลข 10 คนใหม่ของบาร์เซโลน่า

·

Ansu Fati

Ansu Fati

ผลผลิตจาก La Masia นักเตะดาวรุ่ง Ansu Fati ได้รับรางวัลเสื้อหมายเลข 10 ของบาร์เซโลนาสำหรับฤดูกาล 2021/22 ตามรอย Lionel Messi ตำนานของสโมสร


Blaugrana ไม่สามารถต่อสัญญาของ Messi ใน Catalonia ในปีนี้ได้ ซึ่งหมายความว่าไอคอน อาร์เจนตินาของพวกเขาถูกบังคับให้เดินออกจากสโมสร โดยปล่อยให้เสื้อหมายเลข 10 ที่มีชื่อเสียงว่างสำหรับฤดูกาลใหม่

มันไม่ชัดเจนว่าเสื้อจะเต็มหรือไม่ โดยกฎของลาลีกาห้าม ไม่ให้บาร์ซ่าเกษียณหมายเลขทั้งหมด แต่ข่าวลือทั้งหมดถูกไขข้อข้องใจ ในเช้าวันพุธ เมื่อสโมสรประกาศตัวดาวรุ่งดาราดัง Fati เป็นหมายเลข 10 ใหม่ในเสื้อแดงและน้ำเงินอันโด่งดัง

ส่วนคนอื่นๆอย่าง อุสมาน เดมเบเล่คว้าเสื้อหมายเลข 7 ที่ว่างของ อองตวน กรีซมันน์ เมื่อเขากำหนดเส้นตายให้กลับไปแอตเลติโก มาดริด ขณะที่ ยูซุฟ เดเมียร์ ได้รับเสื้อหมายเลข 11 ของเดมเบเล่และ ลุค เด ยอง ที่เซ็นสัญญาใหม่จะสวม 17

ฟาติ กลายเป็นเจ้าของหมายเลข 10 คนล่าสุด ต่อจากเสื้ออายุ 13 ปีของเมสซี่ชาวอาร์เจนตินา ได้รับรางวัลโอกาสที่จะสวมเสื้อในปี 2008 เมื่อสโมสรขายโรนัลดินโญ่

เขากลายเป็นผู้เล่นที่เก่งที่สุดในโลกขณะสวมเสื้อตัวนั้น คว้าถ้วยแชมเปี้ยนส์ลีกสามถ้วย แชมป์ลาลีกา 8 สมัย และบัลลงดอร์อีก 6 สมัยในฐานะหมายเลข 10 การจากไปของเมสซี่ทำให้กองเชียร์ ต้องใจสลายในช่วงซัมเมอร์นี้ แต่ความเชื่อที่มีต่อฟาติจะมอบความหวังครั้งใหม่

นักเตะวัย 18 ปีรายนี้เปรียบเสมือนเมสซี่ตั้งแต่อายุยังน้อย และเขาได้รับการคาดหวัง ให้ถือคบเพลิงจากกองหน้าตั้งแต่บุกเข้าฉาก อย่างไรก็ตาม ฟาติต้องประสบกับอาการแทรกซ้อน จากอาการบาดเจ็บที่เข่าอย่างรุนแรง ซึ่งทำให้เขาต้องพักงานนานถึงเก้าเดือน

เขาสวมเสื้อหมายเลข 22 เมื่อปีที่แล้ว แต่สโมสรเชื่ออย่างชัดเจนว่าเขา คือชายที่ถูกกำหนดให้พาพวกเขาไปสู่ความรุ่งโรจน์ในทศวรรษหน้าหรือประมาณนั้น โดยมอบเสื้อที่สำคัญที่สุดให้กับเขา ฟาติกลับมาฝึกซ้อมกับบาร์ซ่าอีกครั้ง หลังจากได้รับบาดเจ็บ และจะกลับมาลงสนามคัมป์ นูเร็วๆ นี้

ติดตามข่าวอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่ sportsball2you ขอบคุณข้อมูลเพิ่มเติมจาก 90min

Man Utd เล็ง Erling Haaland เป็นเป้าหมายสำคัญสำหรับปี 2022